Phân biệt các dòng gỗ nhựa, ưu nhược điểm từng loại

Những năm trở lại đây, dòng gỗ nhựa composite đang khá phát triển tại thị trường Việt Nam. Nó được sử dụng rất nhiều và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình sử dụng loại chất liệu này. Chính vì vậy mà loại gỗ nhựa composite đã và đang có những có những bước tiến mạnh mẽ hơn để có thể chiếm lĩnh thị trường.

Gỗ nhựa composite được nghiên cứu sử dụng nhiều loại nhựa khác nhau để tạo ra các tính chất khác nhau. Các nghiên cứu này sẽ cho ra đời nhiều dòng gỗ nhựa composite khác nhau phù hợp với từng mục đích của người sử dụng giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

Xét về thành phần cấu tạo, gỗ nhựa được chia thành 2 dòng sản phẩm chính là gỗ nhựa gốc PVC và gỗ nhựa gốc PE.

  • -Gỗ nhựa PE thành phần chính: Nhựa PE/HDPE + bột gỗ + phụ gia.
  • -Gỗ nhựa PVC thành phần chính: Nhựa PVC + bột gỗ + phụ gia.

Gỗ nhựa PE thường được sử dụng cho khu vực ngoài trời, bề mặt thô và không tạo được vân gỗ tự nhiên. Kết cấu chắc chắn với nhiều ưu điểm vật lý vượt trội để thay thế gỗ tự nhiên cho khu vực ngoài trời. Dòng gỗ nhựa PE thường được dùng làm sàn ngoài trời, giàn hoa ngoài trời, lan can, chòi, hàng rào, ghế ngồi...

Gỗ nhựa PVC thì kết cấu xốp, nhẹ hơn gỗ PE, tạo nhiều profile đa dạng  nên rất thích hợp để làm các hệ tấm ốp trần tường lam trang trí nội thất. Màu sắc bắt mắt, vân gỗ tự nhiên nên đáp ứng được hầu hết các yêu cầu trong thiết kế. Dòng sản phẩm gỗ nhựa PVc cũng có các ưu điểm chống nước, không cong vênh mối mọt nhưng lại dễ bị bạc màu khi gặp ánh nắng trực tiếp nên khi dùng trang trí ngoài trời cần sơn phủ PU cẩn thận để chống bay màu. Và cũng chỉ 1 số dòng gỗ nhựa PVC mới dử dụng được ngoài trời.

  • Dòng gỗ nhựa PVC tạo vân bằng hạt màu: Trong quá trình sản xuất, các hạt màu sẽ được trộn với nguyên liệu qua máy đùn sẽ tạo nhưng màu sắc và vân gỗ tự nhiên. Dòng sản phẩm này được coi là xuất sắc nhất của gỗ nhựa PVC, chúng có thể dử dụng được cả cho khu vực ngoài trời. Tuy nhiên giá của chúng cũng cao hơn sản dòng còn lại 1 chút.

  • Dòng gỗ nhựa PVC tạo vân bằng in màu: Với sản phẩm này, nhà sản xuất sẽ đùn thanh gỗ theo 1 màu nhất định sau đó sẽ cho sản phẩm qua máy in vân. Các vân được in bằng mực in sẽ cố định và không được tự nhiên như loại tạo vân bằng hạt màu, bề mặt sẽ không bắt mắt bằng và cũng hạn chế cho nhu cầu sử dụng ngoài trời. Giá thành vì thế cũng sẽ rẻ hơn loại tạo vân bằng hạt màu.

  • Dòng gỗ nhựa PVC sản xuất phôi và làm bề mặt bằng cách dán melamin: Sản phẩm này , nhà sản xuất sẽ tạo là 1 thanh thô, sau đó sẽ ép 1 lớp melamin lên bề mặt thanh để tạo sản phẩm hoàn chỉnh. Sản phẩm này vì thế bề mặt không có sự sắc sảo trong không gian, hơn nữa lớp melamin dán trên bề mặt cũng dễ bong tróc theo thời gian và hoàn toàn không thể sử dụng ngoài trời. Sản phẩm này cũng có giá rẻ nhất trong các loại.

Hiện Giải Pháp Gỗ Nhựa là tổng kho hàng đầu Việt Nam cung cấp tất cả cả dòng sản phẩm gỗ nhựa với giá thành hợp lý nhất. Quý khách liên hệ Giải Pháp Gỗ Nhựa để được tư vấn tốt nhất, tránh các đơn vị vì lợi nhuận hoặc không hiểu rõ sản phẩm tư vấn không chính xác làm giảm thẩm mỹ chất lượng của công trình.

Thông tin liên hệ : 039.248.2999